TRAIN
THE COUNSELOR

Học cách để trở thành 1 nhà Cố vấn đúng nghĩa

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH NHÀ cố VẤN

Bạn muốn giúp người khác đạt được mục tiêu của họ và trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Bạn cam kết làm việc với khách hàng để đàm phán về những thay đổi và thách thức.

Bạn muốn tạo ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của người khác.

Vì vậy, bạn đã đưa ra quyết định quan trọng để trở thành một cố vấn, nhưng bây giờ thì sao? Các con đường khác nhau để trở thành một cố vấn có thể khiến bạn bối rối.

Bạn có thực sự cần bằng cấp?
Kinh nghiệm lâm sàng thì sao?
Làm thế nào về tất cả những chứng nhận?
Giấy phép?

Điều hướng con đường sự nghiệp hoang mang này có thể khó khăn. Tương tự, biết cách thăng tiến trong nghề này có thể khó khăn, vì có nhiều loại khóa học, chương trình và chứng chỉ được cung cấp. Những cơ hội này có hợp pháp không? Họ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là trở thành một cố vấn chứ? Đọc để làm rõ.

Trước khi bạn tiếp tục, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể muốn tải miễn phí ba Bài tập Tâm lý học Tích cực của chúng tôi . Các bài tập dựa trên cơ sở khoa học này khám phá các khía cạnh cơ bản của tâm lý học tích cực, bao gồm điểm mạnh, giá trị và lòng trắc ẩn, đồng thời sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để nâng cao phúc lợi cho khách hàng, học sinh hoặc nhân viên của bạn.

male-psychologist-taking-notes-couple-therapy-session-help-with-relationship-issues-counselor-giving-advice-explaining-marriage-problems-using-paper-psychoanalysis-close-up
about-image.png

Làm thế nào để trở thành một Cố vấn

Tùy thuộc vào nơi bạn ở trên thế giới, hướng dẫn địa phương của bạn để trở thành cố vấn có thể khác nhau. Bạn có thể sẽ bắt đầu bằng cách lấy bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như truyền thông, nguồn nhân lực, tâm lý học hoặc kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể theo đuổi bằng thạc sĩ dành riêng cho tư vấn để trở nên nổi bật.

Bạn cũng sẽ muốn nghiên cứu những bài kiểm tra mà bạn phải thực hiện với tư cách là một loại cố vấn cụ thể. Một số khu vực có thể yêu cầu bạn làm bài kiểm tra. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, 30 tiểu bang yêu cầu kiểm tra nội dung của tiểu bang để được cấp phép tư vấn học đường (Carey et al., 2018).

Trong khi một số quốc gia yêu cầu rất ít hơn bằng tốt nghiệp trung học, những quốc gia khác yêu cầu cố vấn phải có bằng thạc sĩ với kinh nghiệm lâm sàng. Hơn nữa, chương trình giáo dục có thể cần phải được công nhận bởi một cơ quan quản lý cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn ở Châu Âu, hãy xem Hội đồng Cố vấn được Chứng nhận Châu Âu và Hiệp hội Tư vấn Châu Âu. Nếu bạn quan tâm đến việc hành nghề tại Úc, hãy tham khảo Hiệp hội Tư vấn Úc để biết thêm thông tin.

Làm thế nào để trở thành một cố vấn trực tuyến

Để trở thành một cố vấn trực tuyến, các yêu cầu vẫn giống như một cố vấn trực tiếp. Rất có thể bạn sẽ cần bằng thạc sĩ, mặc dù một số vị trí mới bắt đầu có thể chấp nhận bằng cử nhân.

Kinh nghiệm lâm sàng cũng sẽ cần thiết và số giờ bạn cần tùy thuộc vào cơ quan cấp phép địa phương. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, số giờ cần thiết để đủ điều kiện được cấp giấy phép khác nhau giữa các tiểu bang. Điều quan trọng là phải hiểu rằng mặc dù phạm vi tiếp cận của bạn trên toàn thế giới, nhưng bạn chỉ có thể gặp khách hàng từ các tiểu bang nơi bạn có chứng nhận.

Mặc dù không có yêu cầu bổ sung nào khác để cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến , nhưng tư vấn viên sẽ cần có khả năng tiến hành các cuộc họp video, sử dụng trò chuyện bằng văn bản và làm việc từ xa qua internet (The Recovery Village, 2021).

Ai đó quan tâm đến tư vấn trực tuyến sẽ cần phải hiểu biết về công nghệ, có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và sáng tạo.

Những lợi ích khi trở thành học viên của khóa học

AI PHÙ HỢP VỚI HỌC KHÓA HỌC NÀY?​

Phát triển
con người

Bạn không những muốn phát triển bản thân mà còn có nguyện vọng hỗ trợ người khác phát triển

Cống hiến

Bạn mong muốn góp phần xây dựng phát triển xã hội. Bạn sẽ cần hướng đến thay đổi, phát triển con người, những mảnh ghép làm nên xã hội.

Phát triển
chuyên môn

Bạn muốn phát triển chuyên môn trong công việc hiện tại. Vì dạy người khác là cách học hiệu quả nhất (Viện nghiên cứu Giáo dục Hoa Kỳ).

Chuẩn bị cho tương lai

Sự phát triển của nghề Trainer gần như tỉ lệ thuận với thời gian

CAM KẾT TỪ KHÓA HỌC

Đào tạo thật

Thật giảng day, truyền đạt kiến thức khoa học, cập nhật mang tính ứng dụng cao cho người học.

Thực hành

Cơ hội thực hành, vận dụng kết quả lý thuyết vào giảng dạy, trải nghiệm công việc đào tạo bằng hành động thiết thực.

Dễ hiểu

Đơn giản hóa nội dung; sử dụng nhiều phương pháp đào tạo xen kẽ, duy trì hứng thú.

Chứng chỉ CPT (Certified Professional Trainer)

Được cấp bởi International Certified Trainer - Dr Nguyễn Thành Nhơn - Ambassador EMCC VietNam

Liên hệ ngay với chúng tôi​

337/7 Nguyễn Trãi – P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

info@nhon.com.vn

peternhon@nhon.com.vn

(+84) 28 5431 9266