NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO BỀN VỮNG

KHỞI NGUỒN ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG CỦA DOANH NGHIỆP

khai phá tiềm năng cá nhân

KHỞI TẠO SỨC MẠNH DOANH NGHIỆP

Ronald Reagan

Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ từ năm 1981 đến năm 1989

Người lãnh đạo vĩ đại nhất không nhất thiết phải là người làm những điều vĩ đại nhất. Họ là người khiến mọi người làm nên điều vĩ đại nhất

TRAIN
THE TRAINER

KHAI GIẢNG KHÓA K-03

Toàn cầu đã đi qua 1/5 chặng đường của thế kỷ XXI với nhiều biến động về chính trị, kinh tế, y tế, an ninh lương thực… Thực tế cho thấy xu thế biến động và bất ổn về mọi mặt của đời sống sẽ không ngừng leo thang và để tồn tại, phát triển được trong bối cảnh như vậy, mỗi tổ chức, mỗi con người đều cần được phát triển không ngừng. Đào tạo là một trong những hoạt động thực hiện mục tiêu phát triển con người. Không ít người nghĩ rằng đào tạo là một năng lực bẩm sinh tuy nhiên thực tế đa số các nhà đào tạo chuyên nghiệp đều trải quá quá trình trau dồi và rèn luyện không ngừng. Đây là công việc gần như không có tuổi thọ và giá trị cống hiến tỉ lệ thuận với sự chuyên nghiệp cùng thâm niên của Trainer.

Rất nhiều doanh nghiệp có tầm nhìn xa đã và đang bắt đầu tổ chức thường xuyên các hoạt động đào tạo, xây dựng bộ phận đào tạo nội bộ hoặc liên kết/ thuê ngoài các đơn vị đào tạo để phát triển đội ngũ. Theo báo cáo của Hiệp hội Đào tạo và Phát triển tại Hoa Kỳ năm 2017, các doanh nghiệp dành trung bình 33,5 giờ đào tạo cho một nhân viên. Công tác đào tạo không chỉ dành cho nhân viên mới mà còn được áp dụng với các nhân viên hiện đang làm việc ở mọi vị trí từ nhân viên, quản lý cấp cơ sở đến quản lý, lãnh đạo cấp cao. Điều đó khẳng định hoạt động đào tạo sẽ không có điểm dừng vì con người luôn cần được đào tạo để thích ứng và phát triển. Nắm bắt được nhu cầu về đào tạo cũng như xu thế phát triển bản thân ở lĩnh vực này, Tamlylanhdao.com kết hợp cùng Tổ chức EMCC Vietnam thực hiện khóa học Train the Trainner, thông tin chi tiết:

Những lợi ích khi trở thành học viên của khóa học

AI PHÙ HỢP VỚI HỌC KHÓA HỌC NÀY?​

Học viên của khóa học là thành viên có những nhu cầu…

Phát triển
con người

Bạn không những muốn phát triển bản thân mà còn có nguyện vọng hỗ trợ người khác phát triển

Cống hiến

Bạn mong muốn góp phần xây dựng phát triển xã hội. Bạn sẽ cần hướng đến thay đổi, phát triển con người, những mảnh ghép làm nên xã hội.

Phát triển
chuyên môn

Bạn muốn phát triển chuyên môn trong công việc hiện tại. Vì dạy người khác là cách học hiệu quả nhất (Viện nghiên cứu Giáo dục Hoa Kỳ).

Chuẩn bị cho tương lai

Sự phát triển của nghề Trainer gần như tỉ lệ thuận với thời gian

CAM KẾT TỪ KHÓA HỌC

Đào tạo thật

Thật giảng dạy, truyền đạt kiến thức khoa học, cập nhật mang tính ứng dụng cao cho người học.

Thực hành

Cơ hội thực hành, vận dụng kết quả lý thuyết vào giảng dạy, trải nghiệm công việc đào tạo bằng hành động thiết thực.

Dễ hiểu

Đơn giản hóa nội dung; sử dụng nhiều phương pháp đào tạo xen kẽ, duy trì hứng thú.

Chứng chỉ CPT (Certified Professional Trainer)

Được cấp bởi International Certifed Trainer - Dr Nguyễn Thành Nhơn - Ambassador EMCC VietNam

Warren Bennis

Chủ tịch Sáng lập Viện Lãnh đạo tại Đại học Nam California

Trở thành một nhà lãnh đạo đồng nghĩa với việc trở thành chính bạn. Đơn giản là thế và khó khăn cũng là thế

LEADERSHIP

KHAI GIẢNG KHÓA K-05

Cha đẻ của quản trị học hiện đại – Peter Drucker đã khẳng định: Quản lý là làm tốt công việc đã xác định, còn lãnh đạo là xác định đúng công việc cần làm (“Management is doing things right; leadership is doing the right things”). Trong bối cảnh xã hội nhiều biến động như hiện nay, xác định hành động để phát triển là chưa đủ mà phải hướng đến tìm kiếm các giải pháp, chiến lược nhằm phát triển bền vững (bởi môi trường nhiều biến động có thể khiến các dự án, kế hoạch tốt ở hôm nay trở nên lạc hậu, lỗi thời hoặc gây ra hậu quả vào ngày mai). Để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, nhà lãnh đạo cần:

1. Hiểu bản chất của phát triển bền vững
Để hiểu về lãnh đạo phát triển bền vững trước tiên cần nắm được “phát triển bền vững” là gì. Khái niệm này được Ủy ban Môi trường và Phát triển Thế giới (1987) định nghĩa là “sự phát triển đáp ứng các nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương đến khả năng của các thế hệ tương lai đáp ứng các nhu cầu của họ”.
Như vậy, nhà lãnh đạo phát triển bền vững có nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo phù hợp với tính bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường. Nếu một doanh nghiệp chỉ chú trọng đổi mới trang thiết bị, hiện đại hóa máy móc để tăng năng suất mà không quan tâm đến tạo việc làm hay nâng cao trình độ người lao động đáp ứng trình độ cải tiến của khoa học – kỹ thuật thì chưa phải là phát triển bền vững. Hoặc doanh nghiệp tập trung vào tăng trưởng, tối đa hóa lợi nhuận mà phớt lờ những ảnh hưởng hay bỏ qua các hậu quả tác động lên môi trường thì cũng đang không phát triển bền vững.

2. Xác định và hòa hợp mục tiêu cá nhân với mục tiêu chung
Bản thân người lãnh đạo phải là người hiểu, thấy được giá trị của phát triển bền vững và tự nguyện đi theo nguyên tắc này trước khi dẫn dắt tổ chức hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Việc xác định mục tiêu chung đồng thời với sự quan tâm tìm hiểu về tình trạng của tổ chức, những tác động khách quan trong hiện tại và tương lai gần sẽ giúp nhà lãnh đạo đề ra được những chiến lược phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

3. Tìm kiếm sự ủng hộ
Muốn đồng thời thực hiện được các mục tiêu bền vững: phát triển kinh tế, tăng cường trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường, nhà lãnh đạo cần tìm kiếm nguồn lực bên ngoài như đối tác, khách hàng… Chúng ta đã quá quen thuộc với khẩu hiệu hợp tác: “muốn đi xa cần đi cùng nhau”. Việc tham gia vào một cộng đồng quan tâm đến phát triển bền vững sẽ giúp lãnh đạo tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đồng thời tranh thủ được sự ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành từ các cá nhân, các tổ chức trong quá trình thực hiện 3 mục tiêu kép này.

4. Kiên trì theo đuổi
Để từng cá nhân trong tổ chức “làm đúng việc”, không phải loay hoay xác định mục tiêu hay công việc nào hướng đến phát triển bền vững thì nhà lãnh đạo cần “xác định đúng công việc cần làm”. Không giống với các kế hoạch ngắn hạn có thể sớm gặt hái được kết quả, chiến lược phát triển bền vững yêu cầu nhiều sự đầu tư hơn và cần nhiều thời gian hơn. Có thể kết quả của nó không thể thấy ngay được hoặc vượt ra ngoài nhiệm kỳ lãnh đạo nên lãnh đạo cần thiết phải kiên trì và truyền được sự kiên trì đó đến từng thành viên và cả những lãnh đạo kế nhiệm (nếu có) để tất cả tiếp tục tin vào giá trị của sự bền vững và cảm thấy những gì đang làm vì cả hiện tại và tương lai là xứng đáng để tiếp tục.

Liên hệ ngay với chúng tôi​

337/7 Nguyễn Trãi – P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

info@nhon.com.vn

peternhon@nhon.com.vn

(+84) 28 5431 9266