LEADERSHIP COURSE

Nơi tầm nhìn và tư duy của bạn được khai mở và phát triển mạnh mẽ

KHAI GIẢNG KHÓA K-05

KHÓA HỌC LEADERSHIP
NÂNG TẦM QUẢN TRỊ

Khóa học Leadership Cha đẻ của quản trị học hiện đại – Peter Drucker đã khẳng định: Quản lý là làm tốt công việc đã xác định, còn lãnh đạo là xác định đúng công việc cần làm (“Management is doing things right; leadership is doing the right things”). Trong bối cảnh xã hội nhiều biến động như hiện nay, xác định hành động để phát triển là chưa đủ mà phải hướng đến tìm kiếm các giải pháp, chiến lược nhằm phát triển bền vững (bởi môi trường nhiều biến động có thể khiến các dự án, kế hoạch tốt ở hôm nay trở nên lạc hậu, lỗi thời hoặc gây ra hậu quả vào ngày mai). Để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, nhà lãnh đạo cần: 

Hiểu bản chất của phát triển bền vững

Để hiểu về lãnh đạo phát triển bền vững trước tiên cần nắm được “phát triển bền vững” là gì. Khái niệm này được Ủy ban Môi trường và Phát triển Thế giới (1987) định nghĩa là “sự phát triển đáp ứng các nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương đến khả năng của các thế hệ tương lai đáp ứng các nhu cầu của họ”.
Như vậy, nhà lãnh đạo phát triển bền vững có nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo phù hợp với tính bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường. Nếu một doanh nghiệp chỉ chú trọng đổi mới trang thiết bị, hiện đại hóa máy móc để tăng năng suất mà không quan tâm đến tạo việc làm hay nâng cao trình độ người lao động đáp ứng trình độ cải tiến của khoa học – kỹ thuật thì chưa phải là phát triển bền vững. Hoặc doanh nghiệp tập trung vào tăng trưởng, tối đa hóa lợi nhuận mà phớt lờ những ảnh hưởng hay bỏ qua các hậu quả tác động lên môi trường thì cũng đang không phát triển bền vững.

Xác định và hòa hợp mục tiêu cá nhân với mục tiêu chung

Bản thân người lãnh đạo phải là người hiểu, thấy được giá trị của phát triển bền vững và tự nguyện đi theo nguyên tắc này trước khi dẫn dắt tổ chức hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Việc xác định mục tiêu chung đồng thời với sự quan tâm tìm hiểu về tình trạng của tổ chức, những tác động khách quan trong hiện tại và tương lai gần sẽ giúp nhà lãnh đạo đề ra được những chiến lược phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

Tìm kiếm sự ủng hộ

Muốn đồng thời thực hiện được các mục tiêu bền vững: phát triển kinh tế, tăng cường trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường, nhà lãnh đạo cần tìm kiếm nguồn lực bên ngoài như đối tác, khách hàng… Chúng ta đã quá quen thuộc với khẩu hiệu hợp tác: “muốn đi xa cần đi cùng nhau”. Việc tham gia vào một cộng đồng quan tâm đến phát triển bền vững sẽ giúp lãnh đạo tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đồng thời tranh thủ được sự ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành từ các cá nhân, các tổ chức trong quá trình thực hiện 3 mục tiêu kép này.

Kiên trì theo đuổi

Để từng cá nhân trong tổ chức “làm đúng việc”, không phải loay hoay xác định mục tiêu hay công việc nào hướng đến phát triển bền vững thì nhà lãnh đạo cần “xác định đúng công việc cần làm”. Không giống với các kế hoạch ngắn hạn có thể sớm gặt hái được kết quả, chiến lược phát triển bền vững yêu cầu nhiều sự đầu tư hơn và cần nhiều thời gian hơn. Có thể kết quả của nó không thể thấy ngay được hoặc vượt ra ngoài nhiệm kỳ lãnh đạo nên lãnh đạo cần thiết phải kiên trì và truyền được sự kiên trì đó đến từng thành viên và cả những lãnh đạo kế nhiệm (nếu có) để tất cả tiếp tục tin vào giá trị của sự bền vững và cảm thấy những gì đang làm vì cả hiện tại và tương lai là xứng đáng để tiếp tục.

Những lợi ích khi trở thành học viên của khóa học

AI PHÙ HỢP VỚI HỌC KHÓA HỌC NÀY?​

Học viên của khóa học là thành viên có những nhu cầu…

Phát triển
con người

Bạn không những muốn phát triển bản thân mà còn có nguyện vọng hỗ trợ người khác phát triển

Cống hiến

Bạn mong muốn góp phần xây dựng phát triển xã hội. Bạn sẽ cần hướng đến thay đổi, phát triển con người, những mảnh ghép làm nên xã hội.

Phát triển
chuyên môn

Bạn muốn phát triển chuyên môn trong công việc hiện tại. Vì dạy người khác là cách học hiệu quả nhất (Viện nghiên cứu Giáo dục Hoa Kỳ).

Chuẩn bị cho tương lai

Sự phát triển của nghề Trainer gần như tỉ lệ thuận với thời gian

CAM KẾT TỪ KHÓA HỌC

Đào tạo thật

Thật giảng dạy, truyền đạt kiến thức khoa học, cập nhật mang tính ứng dụng cao cho người học.

Thực hành

Cơ hội thực hành, vận dụng kết quả lý thuyết vào giảng dạy, trải nghiệm công việc đào tạo bằng hành động thiết thực.

Dễ hiểu

Đơn giản hóa nội dung; sử dụng nhiều phương pháp đào tạo xen kẽ, duy trì hứng thú.

Chứng chỉ CPT (Certified Professional Trainer)

Được cấp bởi International Certifed Trainer - Dr Nguyễn Thành Nhơn - Ambassador EMCC VietNam

Liên hệ ngay với chúng tôi​

337/7 Nguyễn Trãi – P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

info@nhon.com.vn

peternhon@nhon.com.vn

(+84) 28 5431 9266